ลุ้นรับเงินล้านและของรางวัลมากมายกับ "Spectacular Award" จากสปอนเซอร์ ดึงเสน่ห์ของผลงานคุณออกมาให้พวกเราได้ชม!!
สวัสดี! ผู้มาเยือน ยินดีต้อนรับสู่ Quaint School Community คอมมูโรงเรียนสำหรับผู้พิการ
แผนที่โรงเรียนและภาพบรรยากาศโรงเรียนใหม่มาแล้ว!! "คลิ๊กที่นี่" พร้อมเปิดจองห้องพักแล้ววันนี้เป็นต้นไป!!

Share
Go down
avatar
ประธานนักเรียน
ประธานนักเรียน
INFO.Taira Payakaroon
นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 6
-4% Grade Exp. | สามารถจัดกิจกรรมเสริมได้อย่างอิสระ 1 ครั้ง/เดือน

Star Piece482
CHIPS+15 M 37 K 348PASSPORT
[ VISA ]:

[ Grade Exp. ]:
3030/3333  (3030/3333)
ดูข้อมูลส่วนตัว

แวะมาหาภูติผีกันหน่อยนะ

on Fri 07 Oct 2016, 09:54
Message reputation : 100% (10 votes)
อีกไม่เท่าไหร่ก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาล 'ฮาโลวีน' แล้ว วันนี้ไทระเลยนำเรื่องราวเกี่ยวกับภูติผีมาฝากครับ เผื่อข้อมูลตรงนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ในการทำอีเว้นท์หรือภารกิจในเดือนนี้ครับ

    ตำนานที่ไทระค้นข้อมูลมาได้ มีดังนี้ฮะ

   
ตำนาน : แดร็กคูล่า:

    ประเทศที่อาศัยตามความเชื่อ : ประเทศโรมาเนีย
    สถานที่อยู่อาศัย : ปราสาทและโลงศพ


    ตำนาน
    "Dracula" ในภาษา โรมาเนีย แปลว่า "ปีศาจ" ซึ่งแต่เดิม เคาท์ แดร๊คคูล่า เป็นเจ้าชายผู้ครองแคว้น วัลลาเซียในปัจจุบัน ซึ่งรวมอยู่ในประเทศ โรมาเนีย ทวีปยุโรป เป็นดินแดนหลังม่านเหล็ก สำหรับผู้ให้กำเนิด เคาท์ แดร๊คคูล่า ก็ไม่ใช่ซาตานหรือจอมปีศาจอสูรกายตนไหน แต่เป็นนักประพันธ์ชาวอังกฤษ นามว่า "แบรม สโตเกอร์" ซึ่งเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับผีดูดเลือดตนนี้ขึ้นมาจากความฝัน
    หากสงสัยว่า เคาท์ แดร๊คคูล่า ไปเกี่ยวข้องกับเจ้าชายวลาด ทีปีส แห่ง โรมาเนีย ได้อย่างไร ความจริงก็คือ แม้ว่ามิสเตอร์สโตเกอร์จะเขียนเรื่องราวนี้จากความฝันของเขา แต่ก็ได้เค้าโครงมาจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ของโรมาเนีย เกี่ยวกับเรื่องของ เจ้าชายวลาด ทีปีส แห่งแคว้น วัลลาเซีย ผู้มีความดุร้า ทารุณ โหดเหี้ยม ไม่ผิดอะไรกับภูติผีปีศาจจนได้รับสมญานามว่า ท่านเคาท์ แดร๊คคูล่า    ลักษณะของ เคาท์ แดร๊คคูล่า
    - เรามักจะเห็นท่านเคาท์ มาในรูปของชายหนุ่มรูปหล่อ อายุประมาณ 30 เศษ ศีรษะออกจะเถิกนิดๆ ดูภูมิฐาน สมวัย มักแต่งตัวด้วยชุดสีดำคล้ายสูทแต่ยาวรุ่มร่าม เห็นแล้วดูอึดอัด นอกจากนั้นก็ยังมีผ้าคลุมไหล่สีดำอีกผืนหนึ่ง เวลาแต่งตัวเต็มยศจึงดูคล้ายกับมนุษย์ค้างคาว
    - นอกจากความหล่อชนิดคุณสาวๆ พอได้สบตาเป็นหลง ยอมให้ดูด แต่โดยดี ท่านเคาท์ยังมีเขี้ยวสเน่ห์ ด้านบนทั้งสอง เวลาแยกเขี้ยวแสยะยิ้ม ก็จะดูสยองเลยทีเดียว บ้างก็ว่า ปกติตอนไม่ได้ใช้งาน เขี้ยวก็จะหดอยู่ พอจะใช้งานหรือต้องการจะแสดงให้เห็นมันก็จะปรากฎออกมาเอง
   
ตำนาน : ไซเรน:

    ประเทศที่อาศัยตามความเชื่อ : เยอรมนี
    สถานที่อยู่อาศัย : แม่น้ำไรน์

    ตำนาน
     ไซเรน (Siren) เป็นปีศาจในเทพปกรณัมกรีก โดยปรากฏบทบาทอย่างยิ่งจากตำนานเรื่อง เจสันและเรืออาร์โกและโอดิสซีย์ ไซเรน มีลักษณะของสัตว์ผสม 3 อย่าง คือ คล้าย นางเงือก มีขาเป็นครีบปลา มีปีกเสียงเหมือนนก แต่บ้างก็ว่า ไซเรน เป็นมนุษย์ครึ่งนกเหมือนกินร กินนรี ในวรรณคดีไทย
    ไซเรน มีเสียงอันไพเราะ รูปร่างที่งดงามรองจากเงือกเล็กน้อย มีความสามารถในการสะกดจิตให้ผู้อื่น ทำตามในสิ่งที่ตนเองต้องการ เสียงของไซเรนไพเราะเพราะพริ้งจนทำให้คนที่เดินเรือผ่านมายังบริเวณใกล้เคียงที่ไซเรนอาศัยอยู่หลงทางเข้ามาตามเสียงเพลงของไซเรน   
ตำนาน : คาไมทาจิ:

    ประเทศที่อาศัยอยู่ตามความเชื่อ : ญี่ปุ่น
    สถานที่อาศัย : ลมหมุน

    ตำนาน
    เป็นภูตลมในตำนานความเชื่อของญี่ปุ่นเคลื่อนไหวได้รวดเร็วเหมือนสายลม ความเชื่อนี้มาจากในสมัยโบราณนั้นมีผู้คนที่ถูกลมที่พัดแรงขึ้นอย่างกระทันหันชนเข้าที่ตัวจนทำให้เกิดแผลขึ้น คนโบราณเชื่อว่าแผลที่เกิดขึ้นจากลมนั้นเป็นเพราะตัววีเซิลที่อาศัยอยู่ในลมหมุนทำนั่นเอง… เรื่องเล่าเกี่ยวกับคาไมทาจิมีอยู่ว่าผู้คนที่ขึ้นไปบนภูเขาบางครั้งจะพบกับลมหมุน เมื่อลมหมุนผ่านไปเขาก็จะพบว่าตัวเองมีบาดแผลแต่ไม่รู้สึกเจ็บซึ่งแผลนี้เกิดจากการกระทำของพวกมัน คาไมทาจิที่อาศัยอยู่ในลมหมุนนั้นมีด้วยกัน 3 ตัว และมีพฤติกรรม คือ ตัวแรกจะชนเหยื่อให้ล้ม ตัวที่สองจะฟันเหยื่อให้เป็นแผล ส่วนตัวที่สุดท้ายจะทายาเพื่อห้ามเลือดและระงับอาการเจ็บปวดให้เหยื่อ แต่การจู่โจมบางครั้งก็สร้างบาดแผลร้ายแรงและเจ็บปวดกว่าที่ยาของมันจะรักษาได้
    คาไมทาจิจัดว่าเป็นตัวอันตรายต่อมนุษย์ เพราะมีบางตำนานเล่าว่าผู้ที่พบปรากฎการณ์คาไมทาจินั้น บางครั้งไม่ได้ถูกฟันครั้งเดียว แต่จะถูกฟันแล้วทายาแล้วถูกฟันซ้ำๆอีก ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก


   
ตำนาน : ผีตะเกียงฟักทอง:

    ประเทศที่อาศัยตามความเชื่อ : ไอร์แลนด์
    สถานที่อยู่อาศัย : ในหัวฟักทอง

    ตำนาน
    ตำนานตะเกียงฟักทองนั้น เป็นเรื่องเล่าโบราณเรื่องหนึ่งของไอร์แลนด์ ซึ่งกล่าวถึงที่มาของชายชาวนาจอมเจ้าเล่ห์ชื่อ แจ็ก ในสมัยของเขา ซาตานจะออกตระเวนขอพืชผลจากชาวบ้าน ซึ่งไม่มีบ้านไหนที่กล้าปฏิเสธ เพราะกลัวต้องคำสาปของซาตานนั่นเอง แต่การขู่เข็ญของซาตานใช้กับแจ็กไม่ได้ เขาไม่กลัวและไม่เคยหยิบยื่นอะไรให้ซาตานเลย วันหนึ่งซาตานจึงแอบมาสำแดงตนให้แจ็กเห็น หวังจะให้เขาเปลี่ยนใจหันมาเกรงกลัวซาตาน แต่เหตุการณ์กลับเป็นตรงข้าม แจ็กใช้อุบายหลอกล่อจนซาตานติดกับดัก หนีไปไหนไม่ได้ แจ็กไม่ยอมปล่อยซาตานจนกว่ามันจะรับปากว่า เมื่อเขาตายแล้วจะไม่นำวิญญาณเขาลงนรกเด็ดขาด ซาตานไม่มีทางเลือกจึงต้องรับปาก
    เมื่อแจ็กเสียชีวิตลงด้วยความเป็นคนชั่วเขาจึงไม่ได้ไปสวรรค์ วิญญาณเขาล่องลอยไปยังปากทางนรก และพบกับซาตานคู่อริเก่าอีกครั้ง ตามสัญญาที่ให้ไว้ ซาตานปล่อยวิญญาณของแจ็กไป พร้อมแสงไฟส่องนำทางให้กับวิญญาณแจ็กที่ต้องเร่ร่อน ไม่มีที่ไปอย่างนั้นตลอดกาล ทุกคืนฮาโลวีนวิญญาณของแจ็กจะระหกระเหินไปในความมืด พร้อมแสงไฟส่องที่ครอบด้วยหัวผักกาด ต่อมาเมื่อตำนานนี้เข้ามาในอเมริกา ก็มีการเปลี่ยนมาใช้ผลฟักทองแทนจนทุกวันนี้
    ตำนานอื่นมีการเล่าว่า แจ็กเป็นคนขี้เกียจและนิสัยไม่ดี พอไปลงนรกแต่นรกไม่ต้องการตัวจึงส่งกลับมาในโลกให้อยู่ในร่างของฟักทอง


    ตอนนี้ไทระหามาได้ประมาณเท่านี้ฮะ ไว้จะหาเพิ่มเติมเผื่อเพื่อนๆ ได้นำไปใช้นะฮะ  avatar
ClassLv.7
INFO.Jinn
ศ.ภาควิชาศิลปะ
-7% Grade Exp.

Star Piece1389
CHIPS+30 M 494 K 419PASSPORT
[ VISA ]:

[ Grade Exp. ]:
100/472  (100/472)
ดูข้อมูลส่วนตัว

Re: แวะมาหาภูติผีกันหน่อยนะ

on Fri 07 Oct 2016, 10:22
Message reputation : 100% (1 vote)
น่าสนใจๆ
ขึ้นไปข้างบน
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
2012 © QUAINT | Powered by THE NOBLEMAN ®